Giỏ hàng

Gửi tới những người đang cảm thấy bất hạnh và tổn thương!

Gửi tới những người đang cảm thấy bất hạnh và tổn thương!

Có bao giờ bạn cảm thấy không biết lý do mình tồn tại trên cõi đời này để làm gì?
Có bao giờ bạn thấy dường như cuộc sống chỉ toàn đau khổ và bất công?
Và có bao giờ bạn sống mà chỉ ước rằng mình chưa từng được sinh ra?

Nếu bạn cảm nhận bản thân đã đang hoặc từng như vậy thì bài viết này dành cho bạn.

Mỗi người khi sinh ra đều được đặt để trong xã hội này một vị trí, một nhiệm vụ và cao cả hơn là một sứ mệnh. Cái cây sinh ra để cho bạn oxy để thở. Con ong sinh ra để làm ra mật ngọt cho bạn thưởng thức. Bông hoa vẫn nở dù biết ngày mai nó sẽ úa tàn. Mọi sự vẫn tiến triển trong chu trình vô cùng ý nghĩa của cuộc sống.

Vậy bạn sinh ra để tạo ra giá trị gì?

Người trồng hoa sẽ rất buồn nếu cây hoa chẳng chịu ra bông.
Người trồng cây ăn quả sẽ rất xót nếu cây chẳng chịu ra trái.
Hay người nuôi heo sẽ rất nản nếu heo chẳng chịu lớn.

Bạn đã chiến thắng hàng tỉ những linh hồn khác trong toàn cõi vật chất này để sinh ra. Điều này không hẳn do may mắn hay tự nhiên. Điều này cũng không phải do tội lỗi mà bị đày xuống.

Bạn thích trong vườn có cây, bạn có thể trồng nó.
Bạn thích nuôi chó, bạn có thể chăm cho nó lớn và sinh ra những chú chó dễ thương nữa
Bạn có thể tạo ra những gì bạn muốn nếu ngay từ hôm nay bạn nhận thức được sự tự do hành động và quyền tự do sáng tạo của mình.

Khi bạn nhận thức được điều này và làm theo phương pháp dưới đây thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi, bất kể hoàn cảnh hiện tại của bạn như thế nào. Những bất hạnh của bản thân hay của những người xung quanh tự nhiên sẽ trở thành những điều có ý nghĩa với bạn.

Khi nhỏ bạn đói thì sẽ khóc để được ăn. Bạn cô đơn thì đòi mẹ ôm. Bạn muốn gì thì bạn yêu cầu điều đó. Và đương nhiên là đa số các yêu cầu của bạn đều được đáp ứng. Nhưng theo thời gian bạn trưởng thành. Cách dạy dỗ, quan niệm xã hội, các luật lệ, quan điểm và chuẩn mực của môi trường và những người xung quanh đã thay đổi tư duy của bạn từ trong tiềm thức và để lại đó những nỗi đau. Nhưng may mắn là vấn đề nào cũng có cách giải quyết. Chỉ cần bạn cố gắng!

Nếu bạn đã từng thực hành theo những phương pháp dạy làm giàu như đọc những câu thần chú tôi giàu có, tôi thành công hàng ngàn lần nhưng không thấy tác dụng. Thì bạn nên dành một phút nghĩ lại lý do tại sao. Có phải những câu đó chỉ làm bạn cảm thấy sự giàu có và thành công so với hiện thực bạn đang trải qua có một khoảng cách quá xa vời. Và vì vậy bạn không cảm nhận được sự hạnh phúc thực sự khi đọc nó.

Vậy thì bạn hãy thử thay đổi một chút xem sao. Dù sao cũng không mất gì. Còn nếu được thì sẽ được rất nhiều.

Thay vì đọc: Tôi là người giàu có
Thì chuyển sang: Tôi là người sống có giá trị

Bạn cảm thấy câu nào đúng với bạn hơn?

Bản chất của giàu có chính là giá trị. Vậy nên bạn càng tạo ra giá trị, bạn sống có giá trị, và chỉ suy nghĩ những điều thực sự có giá trị. Thì chắc chắn bạn sẽ giàu có.

Nhưng làm sao để cảm thấy bản thân mình có giá trị thực sự?

Mỗi sáng và mỗi tối trước khi đi ngủ bạn có thể đứng trước gương và nói Tao yêu Mày, Tao ạ! Hoặc nhẹ nhàng hơn như Tôi yêu bản thân mình, hay Tôi cực kỳ yêu bạn, bạn thật là một người có giá trị,....

Bạn cứ nói với bản thân như vậy đến khi nào bạn cảm thấy khuôn mặt mình trở nên rạng rỡ.

Thời gian đầu bạn sẽ k có nhiều cảm xúc khi tự nói như vậy. Nhưng cứ kiên trì mỗi ngày nói vài chục đến vài trăm lần. Vài tuần sau bạn sẽ cảm nhận điều đó thật chân thật. Lúc đó bạn sẽ hiểu được giá trị của phương pháp này.

Bạn chỉ có những gì bạn muốn khi nào bạn cảm thấy xứng đáng với nó. Vậy nên hãy tập để cảm thấy bản thân mình đáng yêu, giá trị và xứng đáng.

Sự sung túc k liên quan nhiều đến năng lực. Nếu bạn chưa tin, bạn cứ nhìn những người bạn bè lúc xưa kém hơn bạn mà giờ lại có cuộc sống tốt đẹp thì bạn sẽ rõ.

Vậy nên muốn có cuộc sống bạn chưa từng có, hãy làm những điều bạn chưa từng làm.

Chúc bạn luôn hạnh phúc, an vui và có giá trị!

P/s: share nếu bạn thấy bài viết này giá trị 💗💗💗

Minh Tịnh
Thông điệp ngày 4/9/2019

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop
zalo-social