Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 118

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 118

Mấy ngày nay lên mạng vô tình xem được video về một số em bé rất đáng yêu. Đọc bình luận của mọi người thì đa số đều cho rằng những bé hiểu chuyện như vậy lớn lên sẽ khổ. Thấy rằng chủ đề này ẩn chứa nhiều bài học trong đó nên chia sẻ cùng mọi người. 

Người hiểu chuyện có khổ không?

Người hiểu chuyện là người luôn biết nghĩ cho người khác, luôn sống vì người khác. Vậy nên khi chưa hiểu rõ về bản thân thì người hiểu chuyện thường chịu khổ. (Khổ tập 1)

Khi người hiểu chuyện sống quá nhiều vì người khác thì sẽ cảm thấy đau khổ, cảm thấy tổn thương. Cảm thấy mọi người đều vô tâm với mình, không quan tâm đến cảm xúc của mình thì sao mình phải quan tâm đến họ. Nên người hiểu chuyện lúc này chuyển sang chế độ “không thèm hiểu nữa”. Ai ra sao “mặc kệ”, mình ra sao “mặc kệ”. 

Đây là lúc người hiểu chuyện “khổ tập 2”. 

Sang tập 3, lúc này người hiểu chuyện đã thực sự “hiểu chuyện”. Lúc này người hiểu chuyện đã “hiểu mọi chuyện” và biết cách sống thế nào cho đúng. Lúc này người hiểu chuyện đã không còn “tập trung quá nhiều vào người khác”, cũng không “mặc kệ bản thân”. 
Một sự cân bằng vừa đủ tạo cho người hiểu chuyện một sự hạnh phúc, bình an nội tâm. Và còn có thể đem sự hạnh phúc, bình an ấy lan toả đến người khác trong “tình yêu thương vô điều kiện”. 

Đa số người hiểu chuyện đều khổ là do chưa bước sang được “tập 3” mà chỉ dừng lại ở tập 2. 

Mà dừng ở tập 2 thì khổ vô cùng. Vừa cảm thấy cuộc đời đối xử với mình bất công, vừa không biết cách sống sao cho đúng cả. Sống kiểu tập 1 cũng khổ mà sống kiểu tập 2 cũng khổ. Nên từ đó thả trôi cuộc đời “muốn ra sao thì ra”. 

Nhưng nếu thoát ra được 2 tập trước để coi nốt tập 3 thì cái kết rất dễ thương, tràn đầy niềm hạnh phúc. 

Vậy thôi!

Hết rồi 🥰

Hẹn tất cả những người hiểu chuyện ở cuối tập 3 💚

Minh Tịnh

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop