Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 147

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 147

 

Tôn giáo là một trường học dạy về cách tu tập. Không phải là nơi để hơn thua, để lôi kéo tín đồ, để thể hiện quyền lực, để trục lợi hay để cảm thấy bản thân cao quý hơn khi theo một tôn giáo  nào đó. 

 

Mỗi tôn giáo đều có cái hay cho mình học. Và mình học là học lời dạy của các Thánh Nhân. Cái nào mình cảm thấy phù hợp thì áp dụng thử, áp dụng thấy tốt thì đi sâu hơn. Cứ như vậy mà càng ngày càng bỏ bớt được “ảo ảnh do cái tôi vẽ ra”. 

 

Chúng ta có thể theo bất kỳ tôn giáo nào hoặc không theo bất kỳ tôn giáo nào cũng không sao. Miễn rằng trong tâm có thể xem tất cả những bậc Thánh Nhân là thầy mình và thực hành theo lời mà các Ngài đã dạy. 

 

Đạo tốt là Đạo giúp cho chúng ta hạnh phúc hơn, trí tuệ hơn, bớt khổ hơn, biết đem lại hạnh phúc cho chính mình và mọi người, biết trở thành người tốt và nhiều những phẩm chất tốt đẹp khác. Dù đó là Đạo hay là một phương pháp tu hay một kiến thức mà có thể giúp cho chúng ta tốt lên thì đều đáng để học hỏi. 

 

Đừng để truyền thống tôn giáo của gia đình tổ tiên hay những nghi lễ đẹp mắt che đậy mất mục đích thực sự của bản thân: Giác Ngộ - Hạnh Phúc - Bình An

 

Minh Tịnh

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop