Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 160

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 160

Sự giận dữ là biểu hiện nhẹ của cơn giận. Khi cơn giận bị dồn nén lâu ngày thì nó trở thành cơn điên. 

Khi giận hờn thì chúng ta còn có thể kiểm soát được hành vi của mình. Nhưng khi cơn điên bộc phát thì lúc ấy phần “sáng suốt” đã không còn nữa, chỉ còn lại phần “tổn thương” đang gào thét. 

Cơn điên đa phần xuất phát từ việc NHỊN NHỤC. Không biết thể hiện suy nghĩ, cảm xúc, tâm tư của bản thân cho người khác hiểu. Khi có một cảm xúc tiêu cực thì nghĩ rằng không đáng quan tâm và gạt nó sang một bên. Một ngày cái kho chứa ấy bị đầy và chỉ cần một mồi lửa nhỏ là CƠN ĐIÊN bùng phát. 

Mỗi lần nổi điên là mỗi lần tự mình giết chết chính bản thân mình. Nhẹ thì tích tụ độc tố trong cơ thể, tích tụ dần thì sinh ra bệnh. Nặng thì đau tim, đột quỵ, tai biến,…

Mỗi lần nổi điên cũng là mỗi lần tự tay mình, đem phước báu trong kho phước của mình tích tụ bao lâu nay vứt hết ra ngoài. Bởi cơn điên ấy trùng với năng lượng của sự độc ác. Điên lên thì dễ làm việc ác. Điên lên thì làm cho người khác phải kinh sợ, đau khổ và để lại những tổn thương vô cùng to lớn trong tâm hồn. 

Mỗi lần nổi điên là mỗi lần gieo một bao hạt giống nghiệp ác. Vì trong cơn điên mọi thứ đều có thể làm, mọi suy nghĩ xấu xa nhất đều có thể nghĩ đến, mọi cảm giác đau khổ dường như đạt đến đỉnh điểm. 

Cơn điên nó gây ra nhiều tai hại như vậy, nó khiến chúng ta phải đau khổ, phải hối hận, phải dằn vặt, phải làm nhiều thứ để chuộc lại lỗi lầm do thiếu suy nghĩ,…
Nó cũng khiến cho cơ thể đau bệnh, tinh thần đau khổ. Nó làm cho bản thân trở nên đáng ghét trong mắt người khác, thậm chí đánh mất đi mọi công lao do sự hy sinh mà mình từng làm cho người khác trước đó, đánh mất đi tình thương và sự tôn trọng người khác dành cho mình. 
Nó khiến mình phải sống trong cô độc vì không ai muốn sống gần một người dễ nổi điên cả. 
Nó khiến chúng ta tạo ra vô số kẻ thù. 
Và hàng trăm tác hại khác. 

Bỏ cơn điên không phải dễ, nó cần sự quyết tâm tu sửa bản thân, cần sự sám hối, cần sự chữa lành chuyên cần, cần thiền định để nhìn ra được cái sai của bản thân. 

Dù khó bao nhiêu đi nữa thì chúng ta vẫn phải quyết tâm từ bỏ sự nóng giận của mình. Bởi nó là nguyên nhân lớn dẫn đến mọi sự đau khổ trong đời sống. 

Bỏ được nó rồi thì tâm hồn thanh thản, phước báu được tích luỹ, nghiệp ác được chuyển hoá, đời sống dần trở nên bình an và hạnh phúc. 

Chúng ta có thể dùng những phương tiện để trợ lực giúp chữa lành và buông bỏ dễ dàng hơn. Ví dụ như: chữa lành từ luân xa 2 đến luân xa 7 mỗi ngày, thiền ít nhất 1h mỗi ngày, giữ chánh niệm, sám hối những lỗi lầm của mình để hoá giải nghiệp với những người mình từng gây đau khổ cho họ, nghe nhạc chữa lành, thực hành cùng Tháp Novada, tập nói ra cảm xúc, suy nghĩ và sự ức chế của mình lúc nó còn mới chớm nở,…

Thực hành đều đặn như vậy trong thời gian ít nhất 1 năm trở lên thì chúng ta sẽ bắt đầu kiểm soát và buông bỏ được cơn giận của mình. Để những ngày tháng còn lại là những ngày bình an, hạnh phúc, vui khoẻ. 

Minh Tịnh

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop