Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 198

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 198

Hành trình cuộc đời là một hành trình dài, có những đoạn xuống dốc, cũng có những đoạn lên dốc. Có những lúc cuộc sống dễ dàng, cũng có những lúc gặp khó khăn, thử thách.

Nếu cuộc sống quá dễ dàng thì sẽ sinh ra sự nhàm chán, sinh tâm tự phụ, ngã mạn, ảo tưởng về bản thân.

Vậy nên những khó khăn và thử thách được sinh ra.

Khó khăn và thử thách đến với chúng ta không phải để làm chúng ta đau khổ, cũng không phải để đè bẹp chúng ta.

Chúng sinh ra để chúng ta rèn dũa được tinh thần, sức mạnh, ý chí, và lòng tin nơi chính mình.

Cảm thấy bản thân xui xẻo, bất hạnh, bế tắc và thu mình lại than vãn, oán trách cuộc đời có thể giúp cho bản thân cảm thấy được an ủi đôi chút. Nhưng nếu sống với điều đó thì khó khăn sẽ vẫn ở đó, thử thách sẽ vẫn ở đó, và áp lực sẽ vẫn ở đó. Làm như vậy sẽ chỉ tăng thêm nỗi sợ và bế tắc trong tâm hồn.

Cách duy nhất để biến khó khăn, thử thách thành bệ đỡ, thành món quà là mạnh mẽ đối diện với nó, biết ơn nó đã đến để bản thân được vượt qua chính mình, rồi sau đó tìm cách vượt qua nó.

Một khi đã vượt qua được những khó khăn và thử thách lớn trong đời thì khi ấy nhìn lại, chúng ta đã không còn là phiên bản yếu đuối, nhút nhát nữa. Mà thay vào đó là con người trưởng thành, mạnh mẽ, thấu hiểu, trí tuệ, và sự từng trải.

Không có ai trở nên vĩ đại mà không gặp những biến cố lớn. Nhưng họ đã mạnh mẽ dùng chính những biến cố ấy làm bàn đạp để tiến tới vinh quang. Và mỗi người chúng ta cũng có đầy đủ mọi nguồn lực nội tại để có thể làm được điều đó.

Khó khăn chính là những nốt trầm của bản nhạc cuộc sống. Biết tận dụng thì sẽ có một bản nhạc sâu sắc. 

Minh Tịnh

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop