Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 199

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 199

Một cái cây nếu có bộ rễ ngắn mà thân lại cao thì chỉ cần một cơn gió mạnh hoặc cơn bão thổi qua là nằm rạp dưới đất.
Ngược lại, một cái cây dành suốt nhiều năm để đâm sâu bộ rễ xuống lòng đất, thì thân của nó dù cao lớn đến mấy cũng sẽ luôn đứng vững trong mọi hoàn cảnh.

Tương tự:

Một người nếu chỉ tập trung hưởng thành quả mà không tập trung xây dựng bản thân, thì chỉ cần một biến cố cũng đủ để làm bản thân phải suy sụp.

Nếu tập trung vào kết quả mà không tập trung vào việc chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng, thì kết quả sẽ không thể tốt đẹp được. 

Nếu tập trung thể hiện bản thân ra bên ngoài mà không tập trung phát triển định lực, trau dồi đời sống nội tâm thì dễ gây tạo những việc sai trái và tiêu hết phước của mình.

Nếu chỉ tập trung vào may mắn mà không tập trung chuẩn bị cho cơ hội, thì khi cơ hội đến cũng không đủ khả năng để nắm bắt.

Nếu tập trung vào những thứ bề ngoài mà bỏ quên việc chăm sóc những thứ bên trong tâm hồn mình, hoặc bên trong gia đình thì dù cố gắng bao nhiêu rồi cũng có lúc đổ vỡ.

Nếu chỉ mong chờ tới ngày con cái trưởng thành, thành đạt, làm rạng danh gia đình mà không tập làm gương cho con, không tập nuôi dạy con từng chút thì ngày ấy không thể tới.

Nếu chỉ cố tỏ ra tốt đẹp khi gặp người khác mà không biến điều ấy thành bản tính của mình, thì chỉ cần gặp người tinh ý một chút là công sức cố gắng đổ bể.

Nếu chỉ tập trung kiếm tiền mà không tập trung làm nhiều việc thiện, thì khi phước mỏng, mọi thứ cũng ra đi.

Nếu chỉ tập trung vào lời nói mà không tập trung vào hành động, thì sẽ trở nên rỗng tuếch.

Sự thành công trong mọi việc nằm ở chỗ ít ai nhìn thấy, ít ai muốn làm, và ít thoải mái. Nhưng mấu chốt lại nằm ở đó.

Âm sinh ra Dương. Nên nếu Âm yếu mà Dương thịnh thì không thể thành tựu bền vững được.

Muốn thành công trong mọi mặt của đời sống, thì chúng ta cần nhìn thấu điều này và tập trung vào phần nền tảng. Có như vậy thì thành công đạt được mới bền vững.

Cũng như căn nhà làm móng chắc thì nhà mới vững và mới xây cao được.

Phần móng tuy không có giá trị sử dụng, không thể nhìn thấy, không đem lại tiện nghi, nhưng chỉ cần móng yếu thì tất cả mọi thứ bên trên nó đều sụp đổ.

Dành 80% thời gian và công sức để xây bộ rễ cho chính mình, chăm sóc đời sống nội tâm của mình, phát triển trí tuệ và nội lực của mình, tích lũy kho phước báu của mình,… là đang chuẩn bị cho sự thịnh vượng bền vững.

Minh Tịnh

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop