Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 208

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 208

Khi đi học lớp một thì được học kiến thức lớp một. Khi lên đại học thì học kiến thức đại học. 

Một đứa trẻ độ tuổi học lớp một thì không thể học kiến thức dành cho đại học. Và một người đi học đại học thì không thể học kiến thức lớp một. 

Độ tuổi nào thì học lớp đó, học phù hợp thì mới có thể tiếp thu và phát triển tốt được. 

Nhưng chính cái tâm cho rằng kiến thức này cao hơn kiến thức kia, phương pháp này tốt hơn phương pháp kia, lối tu này siêu hơn lối tu kia. So sánh hơn - thua, cao - thấp, cao siêu - tầm thường,… mà chúng ta dễ rơi vào cái bẫy đi sai đường. Tu mãi mà không có kết quả hoặc càng tu càng thấy u mê. 

Có những người vì bước vào đường tu bằng tâm mong cầu, hơn thua, thể hiện, ham thần thông,… nên đã dẫn đến những kết quả đau lòng. Nhẹ thì bị ảo tưởng, ngông cuồng, tạo nghiệp mà không biết. Nặng thì tẩu hoả nhập ma, tâm thần rối loạn, không còn làm chủ được chính mình. 

Vậy nên muốn đi nhanh lại chính là đi chậm. Càng muốn nhiều thứ thì lại càng mất nhiều thứ. 

Nếu bình tâm quan sát chính mình, chữa lành cho những tổn thương trong tâm hồn, biết buông bỏ những tâm chưa tốt, và biết khiêm hạ nguyện cầu “ơn trên” soi lối thì đường tu sẽ rộng mở, đi được chắc và xa. 

Cầu chúc cho tất cả mọi người đều tu tập đúng đắn và chữa lành được những tổn thương bên trong tâm hồn để luôn vững bước bình an trên hành trình này. 

Minh Tịnh

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop