Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 212

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 212

Đa số chúng ta thường nghĩ rằng mình cực khổ kiếm tiền là để lo cho gia đình, muốn cho gia đình mình được sung túc, hạnh phúc. 

Nhưng thực tế thì khi chúng ta cực khổ kiếm tiền, chất chứa trong lòng bao nhiêu áp lực và bực dọc. Và rồi về nhà lại xả chính cái bực dọc đó lên bạn đời và con cái mình. Làm cho họ bị tổn thương và đau khổ, dằn vặt khi tiêu đồng tiền mình làm ra. 

Như vậy thì sự cực khổ kiếm tiền đó trở nên vô nghĩa. Bởi mục đích ban đầu của việc kiếm tiền là để giúp cho gia đình hạnh phúc. Mà chính việc làm ấy lại tạo ra đau khổ thì đồng tiền ấy là đồng tiền nước mắt. 

Con cái nhiều khi không cần nhiều tiền như chúng ta tưởng, cái chúng cần thực chất là thời gian, là sự quan tâm và thấu hiểu của cha mẹ. 

Bạn đời chúng ta cũng vậy. Họ muốn chúng ta kiếm tiền là để gia đình được hạnh phúc và có thời gian bên nhau. Không phải để dùng áp lực đồng tiền để làm khổ nhau. 

Suy cho cùng thì việc làm cho gia đình mình hạnh phúc và bình an vẫn là điều quan trọng nhất chứ không phải những thứ mà chúng ta cho là quan trọng. 

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của mọi sự!

Minh Tịnh

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop