Giỏ hàng

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 215

THÔNG ĐIỆP TỈNH THỨC SỐ 215

Trên hành trình tiến đến sự thịnh vượng thì có rất nhiều chướng ngại, rất nhiều những khó khăn và thử thách. Nhưng phần thưởng dành cho những ai vượt qua được là vô cùng xứng đáng.

Thế nhưng, đa số chúng ta thường bị cản trở và tước đi sức mạnh để làm điều ấy, chỉ bởi tính bi quan của mình.

Khi có một khó khăn hay thử thách, người bi quan thường dành hết thời gian và trí lực của mình để suy nghĩ đến những viễn cảnh tồi tệ, nghĩ tới những kết quả xấu nhất có thể xảy ra. Rồi lo lắng, sợ hãi, bất an. Chính những điều này làm cho những khó khăn ấy trở nên trầm trọng hơn.

Khi khó khăn tới, điều cần làm là phải giữ được tâm trí tĩnh lặng, sáng suốt. Để có thể nhìn rõ vấn đề và giải quyết nó. Tưởng tượng ra những kết quả tồi tệ chỉ làm cho nỗi sợ và bế tắc trở nên to lớn. Thậm chí lớn đến mức có thể đè bẹp mọi hy vọng của chúng ta. 

Khó khăn là cái QUẢ, và mỗi cái quả thì đều có cái NHÂN. Dành thời gian đó để đi tìm ra nguyên nhân, rồi nghĩ ra giải pháp để giải quyết khó khăn ấy mới là cách hiệu quả. 
Quả đã trổ thì không tránh được, nhưng chúng ta có thể thay đổi cách đối diện với cái quả ấy. Khi thái độ thay đổi thì mọi thứ thay đổi.

Một cái chén vỡ nếu chỉ ngồi nhìn và đau khổ thì cũng không thay đổi được tình hình. Cái chén nếu đã vỡ thì việc đầu tiên là cần quét dọn rồi tìm cách để có cái chén mới, đồng thời rút ra bài học để lần sau cái chén không bị vỡ nữa. 
Tương tự, khi khó khăn tới nếu chỉ ngồi đó buồn rầu, lo lắng, tiêu cực thì không giải quyết được vấn đề gì, ngược lại còn làm cho bản thân mất hết ý chí và sức mạnh. Việc cần làm là tìm ra giải pháp và hành động để giải quyết những khó khăn ấy.

Ngoài ra tính bi quan cũng là nguồn gốc của bệnh trầm cảm, lo lắng thái quá, suy nghĩ quá nhiều. Và đồng thời cũng là thỏi nam châm thu hút những điều tồi tệ đến trong cuộc sống của mình. 

Sức mạnh của tính bi quan là rất lớn, nó có thể đánh đổ mọi hy vọng, mọi ý chí, mọi ước mơ. Nhưng nếu bỏ được nó thì sự thành tựu không còn cách bao xa nữa.

Mọi người có thể thực hành theo video “Chữa lành & buông bỏ tập tính và thói quen xấu” trên kênh Youtube để dễ dàng hơn trọng việc buông bỏ khối năng lượng bi quan này.

Minh Tịnh

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop