Giỏ hàng

Thông điệp tỉnh thức số 50

Mỗi người có một cuộc đời khác nhau hoàn toàn. Không ai có cuộc đời giống ai cả, cho dù là anh chị em sinh đôi thì vẫn có những cuộc đời khác nhau. 

Vậy nên khi muốn người khác sống theo ý mình là chính mình đang hại họ. Vì khi một người chưa thực sự là người trí tuệ, hạnh phúc, thịnh vượng mà bắt người khác phải sống giống mình thì cũng giống như đang kéo thêm một người vào vòng lặp đau khổ. Mà nếu một người đã trí tuệ rồi thì cũng sẽ không bao giờ làm vậy cả. 

Mỗi người chúng ta cũng không cần sống theo ý kiến, quan điểm, hay cách thức của ai cả. Chỉ cần hiểu chân lý rồi dùng chân lý ấy để sống cho phù hợp với bản thân. Cùng là những nguyên liệu nấu ăn giống nhau, cùng là cái bếp đó, nhưng mỗi người sẽ nấu ra món ăn khác nhau tuỳ thuộc vào sở thích và khẩu vị của mình. 

Hiểu mình, biết mình muốn sống như thế nào và phấn đấu để sống theo con tim của mình. Chỉ cần cách sống ấy không gây hại đến bất kỳ ai, không làm trái lương tâm thì sống thế nào cũng đáng được tôn trọng cả. 

Và để bản thân được tự do sống theo ý mình muốn thì chúng ta cũng cần tôn trọng cách sống của người khác. Không nên lấy quyền người lớn để bắt người nhỏ hơn phải sống thế này thế kia. Như vậy thì bản thân sẽ hạnh phúc mà những người gần mình cũng được hạnh phúc. 

Minh Tịnh

Thông điệp tỉnh thức số 50

Facebook Instagram Youtube
backtotop backtotop